หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล วังทอง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
   
 
 
 
ร้องเรียนเรื่องปัญหาสุนัข
ปัญหาเรื่องสุนัขจรจัดและสุนัขเลี้ยงที่ถูกปล่อยมาสร้างความเดือดร้อนและรบกวนคนอื่น เนื่องช่วยนี้สุนัขไปสัดทำให้เกิดความรำคาญ ทั้งไล่กัด ขุ้ยขยะ ขับถ่ายในพื้นที่ส่วนบุคคล ทำลายทรัพย์ของคนอื่น
ด้วยความอดทนของคนเราทุกคนมีขีดจำกัดไม่สามารถทนต่อพฤติกรรมแบบนี้ของสุนัขได้ ซื้อรองเท้ามาคู่หลายพันกัดขาดไปถามว่าสุนัขใครไม่มีเจ้าของบ้างก็บอกว่าของบ้านนั้นไหมบ้านนี้ไหมไปถามก็ไม่มีใครรับ นั่งรอสุนัขวิ่งกลับบ้านตามสันโดษสัตว์ก็บอกว่าไม่ใช่ของตัวเอง กฎหมายก็มีระบุนะว่าใครเป็นคนให้อาหารและที่อยู่ถือว่าเป็นเจ้าของแต่พอมีปัญหาก็บอกไม่ใช่ พอมีการทำร้ายร่างกายสัตว์ร้องเรียนได้แต่พอสัตว์ทำไม่รู้จะไปร้องเรียนฟ้องค่าเสียหายที่ไหน ไปแจ้งความตำรวจก็บอกว่าไม่มีเจ้าของทำอะไรไม่ได้ เ * * * รบกวนก็พอทน ขุ้ยขยะก็คิดว่ามันหิว เป็นสัดก็เป็นสันโดษสัตว์แต่ช่วยทำความเข้าใจหน่อยเถอะคนบ้างคนเขาเดือดร้อน
อยากทราบว่าพอจัดการอะไรได้ไหมสุนัขมันเยอะมาก (ม.13 ถนนเส้นน้ำด้วน-ถึงหลังค่ายบรม ) เข้าใจคนรักสัตว์นะคอยให้อาหารทางผู้มีอำนาจในพื้นที่สามารถทำไรได้ไหมอย่างเช่น
-ทำหมัน ฉีดยาคุม
-ลงทะเบียนการเลี้ยงสัตว์
-ให้ความรู้ หรือแจกใบปลิวรายละเอียดการเลี้ยงสัตว์ กฏหมายเกี่ยวกับสัตว์ พรบ.สัตว์
-สุนัขจรจัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าพื้นทึ่จัดการ
  ขอฝากปัญหานี้ให้ผู้มีอำนาจในพื้นที่ช่วยเข้ามาแก้ไขด้วยตอนนี้เป็นปัญหาเร่งด่วนช่วยเข้ามาในพื้นที่ เข้ามาดูเข้ามาแก้ไขด้วย(เป็นความทุกข์ใจที่ต้องการความช่วยเหลือ)  

เขียนโดย   คุณ คน ม.13 ที่ได้รับความเดือดร้อน
วันที่ 11 ก.ย. 2566 เวลา 20.43 น. [ IP : 182.232.240.166 ]
รับทราบครับ ผมจะนำเรียนนายก และพนักงานที่เกี่ยวข้อง ครับ

เขียนโดย   คุณ นายณัฐพล สอนง่ายดี
วันที่ 12 ก.ย. 2566 เวลา 11.27 น. [ IP : 180.183.179.151 ]
ขอบคุณคุณณัฐพลครับ ฝากติดตามอัพเดท วิธีการแก้ไขปัญหาด้วยนะครับ ผมว่าปัญหานี้ต้องแก้ไขด่วนก่อนที่จะมีคนได้รับบาดเจ็บหรือเดือดร้อนเพิ่มขึ้นครับ

เขียนโดย   คุณ คน ม.13 ที่ได้รับความเดือดร้อน
วันที่ 12 ก.ย. 2566 เวลา 17.07 น. [ IP : 182.232.242.147 ]
ขณะนี้ ได้นำเรื่องเสนอฝ่ายบริหารเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ นายก ได้สั่งการให้กองสาธารณสุขเร่งดำเนินการแก้ไปครับ ส่วนเรื่องแนวทาง ผมจะแจ้งอีกทีนะครับ กองสาธารณสุขจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบปัญหาก่อนครับ

เขียนโดย   คุณ นายณัฐพล สอนง่ายดี
วันที่ 14 ก.ย. 2566 เวลา 14.14 น. [ IP : 180.183.60.91 ]
ตอนนี้การแก้ไขปัญหาไปถึงไหนแล้วคะเห็นมีคนให้อาหารทุกวันขี่รถมอเตอร์ไซด์กลับตอนกลางคืนหมาที่ไม่มีเจ้าของก็วิ่งไล่มอเตอร์ไซค์แทบล้มถ้าล้มใครจะรับผิดชอบคะคนที่ให้อาหารหมาพวกนั้นหรือหน่วยงานไหนคะ ช่วงนี้หมาก็มีลูกน้อยด้วย
คนบ้างคนอาจจะรักสัตว์มาก แต่คนบ้างคนก็ไม่ชอบสัตว์แค่เขาเลี้ยงไว้ในรั้วบ้านไม่ไปเดือนร้อนใครก็ไม่ได้แปลว่าเขาชอบนะคะแค่เขามีความรับผิดชอบต่อสังคมที่เขาอยู่ไม่ให้สัตว์ที่เลี้ยงไม่ให้ไปทำความเดือดร้อนแก่ทรัพย์สินหรือร่างกายคนอื่นช่วยจัดการด้วยเถอะคะหมามันเยอะจริงๆถ้าปล่อยไว้อีกปีคงเป็นทวีคูณขอร้องช่วยหามาตราแก้ไขด้วยคะ

เขียนโดย   คุณ คน ม.13 ที่ได้รับความเดือดร้อน
วันที่ 22 พ.ย. 2566 เวลา 19.51 น. [ IP : 182.232.113.233 ]
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์   เลือกไฟล์ 
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
 
  (1)  
 
 
 
 
สายตรงนายก
055-311-094
 
 
 
 
 
แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10